DANH MỤC

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người tập

Lượt xem: 331 - Ngày:

Ngoài chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể thao cũng quyết định đáng kể đến khả năng chiều cao. Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sớm thấy được thay đổi về chiều dài cơ thể.

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao với 3 kỹ thuật chính

Áp dụng thành công cách chơi bóng rổ tăng chiều cao sẽ giúp bạn có được chiều cao lý tưởng. Theo các VĐV bóng rổ, để phát triển chiều cao tối ưu từ bóng rổ, bạn nên rèn luyện như sau:

1. Kỹ thuật rê bóng

Để thực hiện kỹ thuật rê bóng bằng cả hai tay trong khi chơi bóng rổ, bạn cần tập trung vào việc sử dụng lực tay để điều khiển bóng di chuyển theo một đường thẳng từ bàn tay xuống mặt đất. Kỹ thuật này giúp chuẩn bị cho cơ hội tấn công trong trận đấu. Thông thường, chúng ta thường rê bóng bằng tay mạnh. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng linh hoạt và hỗ trợ phát triển chiều cao, việc tập rê bóng bằng cả hai tay là rất quan trọng.

Bước đầu tiên là tập trung vào việc đưa bóng lên và hạ bóng theo một đường thẳng từ tay đến mặt đất, như một quỹ đạo chính xác. Bằng cách sử dụng cả hai tay, bạn sẽ phát triển sự linh hoạt và khả năng điều khiển bóng một cách chính xác hơn. Việc rê bóng bằng cả hai tay cũng giúp cân bằng sức mạnh giữa hai bên cơ thể, giúp cải thiện kỹ thuật chơi bóng và hỗ trợ sự phát triển chiều cao của bạn.

Bằng cách luyện tập kỹ thuật này đều đặn, bạn sẽ phát triển khả năng điều khiển bóng một cách linh hoạt hơn, giúp bạn trở thành một người chơi bóng rổ linh hoạt và khó đoán bài trên sân. Hơn nữa, việc sử dụng cả hai tay sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp đều đặn, điều này cũng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao của bạn khi bạn tiếp tục luyện tập và chơi bóng rổ.

rê bóng rổ bằng 2 tay

Cách tập rê bóng bằng 2 tay đơn giản

2. Cách ném bóng rổ tăng chiều cao

Kỹ thuật ném bóng vào rổ từ xa đòi hỏi bạn xử lý nhanh nhạy và kỹ năng điều khiển bóng tốt. Để thực hiện kỹ thuật này, việc tập ném bóng vào rổ ở nhiều vị trí cần được đầu tư. Bạn cần trang bị cho mình khả năng thực hiện ném từ xa ở nhiều góc độ khác nhau để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Bước đầu tiên là việc chuẩn bị cho việc ném bóng từ xa bằng việc bật nhảy lên cao và vươn tay để ném bóng vào rổ. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng khi bạn ném, lưng và cổ nằm trên cùng một đường thẳng. Khi ném, hãy giữ cho xương cơ thể được giải phóng một cách tự nhiên, đồng thời kích thích sự linh hoạt và sự phát triển của xương và sụn khớp.

Luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn trở thành một người chơi linh hoạt và chính xác khi thực hiện ném bóng vào rổ từ xa trong mọi tình huống trên sân bóng rổ.

Ném bóng rổ tăng chiều cao

Kỹ thuật ném bóng vào rổ

3. Bật nhảy ném bóng tăng chiều cao

Việc nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ gần yêu cầu bạn có kỹ thuật tốt và sự dẻo dai. Khi chúng ta bật nhảy lên cao để ném bóng vào rổ từ khoảng cách gần, việc điều khiển cử động của cơ thể rất quan trọng. Bằng cách giữ tay gần rổ, chúng ta tạo điều kiện để bóng dễ dàng lọt vào rổ.

Khi bật cao để ném bóng, không chỉ giúp chúng ta thực hiện được ném một cách hiệu quả mà còn kích thích quá trình tăng trưởng của đĩa sụn và tạo xương. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, quan trọng nhất là giữ cho lưng thẳng, không nghiêng hoặc vẹo người về một bên khi nhảy lên. Nhờ đó, bạn sẽ duy trì sự cân bằng và tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện ném bóng vào rổ từ khoảng cách gần một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Bật cao ném bóng rổ

Tập bật cao để ném bóng vào rổ

>>> Có thể bạn quan tâm: Đạp xe có tăng chiều cao không?

Câu hỏi thường gặp về chơi bóng rổ tăng chiều cao

Bên cạnh cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao, nhiều bạn đọc có những thắc mắc liên quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp như sau:

1. Ai chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả nhất?

Bộ môn bóng rổ cần ở bạn sự nhanh nhẹn, nhạy bén cùng sức khỏe thể lực tốt. Bởi vật, thanh thiếu niên trong giai đoạn dậy thì rất thích hợp chơi bóng rổ nhằm tăng chiều cao. Nam nữ ở độ tuổi 20 tuổi tham gia chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, xương khớp chắc khỏe hơn, chiều cao được tăng trưởng đáng kể.

2. Độ tuổi nào phù hợp chơi bóng rổ tăng chiều cao?

Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu chơi bóng rổ để hỗ trợ tăng chiều cao thường là khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển, thường là từ khoảng 8 đến 13 tuổi. Trong thời kỳ này, cơ thể thường đang phát triển nhanh chóng và có khả năng tận dụng tốt nhất để thúc đẩy chiều cao.

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao

Tuy nhiên, quan trọng nhất là cần kết hợp chơi bóng rổ với chế độ dinh dưỡng cân đối và nghỉ ngơi đủ giấc để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Việc chơi bóng rổ một cách đúng cách, kết hợp với các hoạt động vận động khác và chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ tối đa quá trình tăng chiều cao ở trẻ em.

Mong rằng những cách chơi bóng rổ tăng chiều cao giới thiệu bên trên, bạn đã nắm được rõ ràng và bắt tay vào tập luyện ngay!

CÁC TIN LIÊN QUAN