DANH MỤC

[CHIA SẺ] Cách lắp giàn tạ đa năng an toàn và chắc chắn nhất!

Lượt xem: 639 - Ngày:

Nên áp dụng cách lắp giàn tạ đa năng như thế nào cho chắc chắn, đảm bảo an toàn nhất khi tập luyện? Chắc hẳn nhiều bạn trẻ khá mông lung không biết lắp ráp bộ giàn tạ đa năng sao cho chuẩn nhất để tập luyện tại nhà. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu từng bước lắp đặt nhé!

1. Hướng dẫn cách lắp giàn tạ đa năng

So với các dụng cụ thể thao khác thì kết cấu của giàn tạ đa năng tương đối phức tạp do nó tích hợp rất nhiều chức năng tập luyện khác nhau. Bởi vậy, trong quá trình lắp đặt bạn cần thực hiện lần lượt từng bước sao cho từng phụ kiện, thiết bị lắp lên phải thật chắc chắn, vững chãi.

Chi tiết cách lắp giàn tạ đa năng gồm các bước:

Bước 1: Dựng khung giàn tạ vững chãi

Khung sườn giàn tạ đa năng cần được lắp đặt chắc khoẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi nó giống như phần cột sống của toàn bộ giàn tạ vậy. Tất cả các thiết bị khác đi kèm sẽ phải nương theo khung chính. Nếu khung chính lỏng lẻo thì đồng nghĩa các bộ phận khác sẽ rời rạc.

Bạn cần cố định khung sườn giàn tạ bằng hệ thống ốc vít. Hãy nghiên cứu thật kỹ bảng hướng dẫn lắp đặt của sản phẩm. Nhà phân phối đã mô tả hình ảnh khá chân thật, bạn cần tập trung để lắp đúng các vị trí ốc vít và vặn xoắn thật chặt.

Chỉ cần một con ốc vít bị thiếu hay không được vặn chặt nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tập, thậm chí là tính mạng. Nên bạn cần hết sức chú ý khi lắp đặt.

cach lap khung chinh gian ta da nang

Lắp dựng khung chính cho giàn tạ

Bước 2: Lắp ráp các thanh ngang

Tiếp tục, bạn lấy ra các thanh ngang nối với khung chính. Việc ráp các thanh ngang này có tác dụng tạo độ chắc chắn hơn cho giàn tạ, tạo điều kiện để các chức năng tập luyện của giàn tạ sẽ vận hành trơn tru hơn, dễ dàng kiểm soát cũng như đảm bảo độ an toàn. Để thanh ngang được nối chặt với khung giàn thì cần các ốc vít gắn trong, gắn ngoài. Bạn cần đặt vị trí ốc đúng theo hướng dẫn và dùng tua vít vặn vào thật chắc nhé!

Bước 3: Hoàn thành các phụ kiện đi kèm

Về cơ bản, hình dáng của giàn tạ đa năng đã được dựng lên. Cách lắp giàn tạ đa năng tiếp theo là chúng ta lắp ráp các phụ kiện tập luyện của giàn tạ đa năng này, bao gồm: ghế tập tạ, hệ thống lò xo, dây kéo cáp, dụng cụ tập xà đơn, bánh tạ, dụng cụ hít đất… Dựa theo bảng hướng dẫn của từng giàn tạ cụ thể, bạn sẽ lắp đặt các phụ kiện tập luyện kia theo các vị trí được định sẵn.

cach lap rong roc gian ta da nang

Lắp ròng rọc cho giàn tạ đa năng

Bước 4: Kiểm tra kết quả lắp ráp

Khi tất cả các ốc vít, phụ kiện trong thùng đã được lắp đầy đủ lên khung chính tức là thành phẩm giàn tạ đa năng đã hoàn thành. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống giàn tạ để chắc chắn các vị trí lắp ráp không bị sai sót, các ốc vít đã được vặn chặt, đạt tiêu chuẩn an toàn. Bạn hãy thử tập tất cả các vị trí của giàn tạ như: hít xà đơn, ngồi lên ghế tập Gym để gập bụng thử, kéo cáp, hít đất,… nhằm kiểm tra các bộ phận đã đạt chuẩn hay chưa.

hoan thien cach lap gian ta da nang

Hoàn thiện thành phẩm giàn tạ đa năng

>>> Nên mua giàn tạ đa năng nào?

2. Địa chỉ bán giàn tạ đa năng hỗ trợ lắp đặt

Bạn có thể thấy rằng, cách lắp giàn tạ đa năng khá rắc rối, nhất là đối với những người không chuyên. Để khắc phục điều này, chúng ta nên tìm mua giàn tạ đa năng của các đơn vị uy tín, có hỗ trợ lắp đặt thiết bị miễn phí. Nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên lắp đặt thiết bị thể thao thì bạn sẽ yên tâm hơn về độ an toàn khi tập luyện.

Một trong những đơn vị cung cấp giàn tạ đa năng giá tốt, có hỗ trợ giao hàng, lắp đặt tại nhà đó là Thiên Trường Sport. Công ty TNHH Thể Thao Thiên Trường này có bề dày hoạt động hơn 12 năm, hiện đang có 7 chi nhánh cửa hàng trên toàn quốc, tại các địa chỉ: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Phú Thọ, Đồng Nai. Khách hàng mua hàng tại các tỉnh thành trên quanh khu vực nội thành Thành phố sẽ được Thiên Trường hỗ trợ lắp đặt dụng cụ tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, khi mua giàn tạ đa năng của đơn vị này, bạn sẽ được bảo hành thiết bị trong vòng 1 năm, có chính sách đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày nếu xảy ra các lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Để mua giàn tạ đa năng có hỗ trợ lắp đặt, hãy liên hệ với Thể Thao Thiên Trường để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất bạn nhé!

Vậy là, cách lắp giàn tạ đa năng tại nhà đã được Kiến thức máy tập hướng dẫn từng bước khá là đầy đủ rồi. Nếu như bạn muốn tự lắp đặt giàn tạ cho mình thì hãy nắm chắc các bước trên nhé. Chúc các bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN