DANH MỤC

Hướng dẫn sửa chữa máy chạy bộ tại nhà với các lỗi cơ bản

Lượt xem: 659 - Ngày:

Máy chạy bộ điện nhà bạn đang có chút trục trặc trong khi thời hạn bảo hành đã hết. Làm sao để sửa chữa máy chạy bộ tại nhà mà không cần gọi thợ nhằm tiết kiệm kinh phí? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể tự sửa chữa máy chạy bộ tại nhà với các lỗi cơ bản bạn nhé!

Hướng dẫn sửa chữa máy chạy bộ tại nhà

Máy tập chạy bộ là thiết bị thể dục hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình. Sản phẩm sử dụng nguồn điện năng với nhiều tính năng hiện đại nhưng cũng có khả năng bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Thực tế, có nhiều lỗi của máy chạy bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu bắt đúng lỗi.

Dưới đây là những lỗi hay gặp và cách sửa chữa máy chạy bộ khá đơn giản mà người dùng có thể tự sửa chữa ngay tại nhà.

1. Màn hình hiển thị bị lỗi

Màn hình không hiển thị các thông số là lỗi dễ gặp của máy chạy bộ điện. Điều này sẽ khiến buổi tập của bạn bị gián đoạn và không đạt được hiệu quả. Khi gặp trường hợp này, bạn cần khắc phục như sau:

– Hãy kiểm tra nguồn điện hay dây cắm điện đã được kết nối điện hay chưa.

– Kiểm tra lại cầu giao, cầu chì trong nhà xem có gặp sự cố gì hay không.

– Kiểm tra phích cắm của máy chạy có bị lỏng lẻo hay hỏng hóc gì hay không.

– Nguồn điện trong nhà có bị cúp hay không.

– Kiểm tra công tác nút nguồn đang tắt hay mở.

Nếu như đã kiểm tra tất cả các bước kia mà màn hình máy chạy bộ không hiển thị thì bạn cần gọi đội ngũ sửa chữa máy chạy bộ chuyên nghiệp đến xử lý. Bạn không nên tự ý mày mò các vi mạch bên trong máy chạy bộ. Bởi nếu không có kinh nghiệm thì dễ làm “bệnh tình” của máy chạy trở nên nặng hơn đấy.

Sửa màn hình máy chạy bộ bị lỗi

Sửa chữa máy chạy bộ bị màn hình lỗi

2. Màn hình sáng nhưng máy không hoạt động

Mặc dù màn hình của máy chạy bộ sáng nhưng máy không hoạt động được thì bạn nên kiểm tra theo các cách sau:

– Có thể dây đai bị đứt, bạn nên nối dây lại với nhau.

– Động cơ máy chạy bị hỏng, bạn cần kiểm tra và thay mới.

– Hãy kiểm tra lại các chức năng trên màn hình và xem đã bỏ khóa an toàn lên chưa.

– Kiểm tra các phím bấm thao tác xem có bị sít hay không bằng cách ghé tai nghe xem có tiếng bíp bíp khi bấm hay không.

3. Lỗi nâng dốc

Không nâng dốc được lên cũng là một trong những lỗi mà người chạy bộ trên máy chạy bộ hay gặp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

– Ấn nút reset chế độ độ nâng dốc trên bảng điều khiển bằng cách bấm và giữ nút đó trong vòng 3 giây. Máy chạy bộ sẽ trở về trạng thái bình thường.

– Ngoài ra, bạn có thể bấm tổ hợp phím Start + nút tăng tốc để reset chế độ nâng dốc.

Nếu như đã thử các cách trên nhưng máy chạy bộ vẫn không nâng dốc lên được thì bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa máy chạy bộ hay trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

4. Máy chạy có tiếng kêu lạ

Nếu như máy chạy bộ điện của bạn phát ra tiếng kêu lạ thì rất có thể gặp các nguyên nhân sau:

– Các bộ phận motor hoặc đạn bạc rulo bị hỏng.

– Phần băng tải bị mòn, hết ma sát.

– Ván sàn gặp vấn đề nên khi tác động lực sẽ tạo ra tiếng kêu khó chịu.

Khi gặp tình trạng này, bạn có thể tự đi mua linh kiện trên để thay thế. Nếu bạn cảm thấy rắc rối thì liên hệ đội ngũ sửa chữa máy chạy bộ chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Sửa chữa máy chạy bộ

Máy chạy bộ có tiếng kêu lạ cần kiểm tra kỹ

5. Máy báo lỗi hoạt động trên màn hình

Máy chạy bộ báo lỗi trên màn hình hiển thị thì có thể mắc các lỗi cụ thể sau:

– Máy báo hiệu thiết bị đang lỗi quá tải

– Máy báo hiệu thiết bị đang lỗi quá áp, quá dòng

– Máy báo hiệu thiết bị đang bị lỗi cảm biến

– Máy báo hiệu thiết bị đang bị lỗi kết nối

– Máy báo hiệu thiết bị đang bị lỗi khóa từ

Khi bị các lỗi này, bạn hãy mở ốp mu của máy lên, rồi làm sạch động cơ bằng khăn sạch hay chổi, máy hút bụi. Rồi sau đó khởi động lại máy chạy bộ xem máy đã hoạt động lại tốt hay chưa.

6. Băng tải máy chạy bị lệch

Trong quá trình sử dụng máy chạy bộ do chạy nhanh, băng tải có thể bị lệch sang trái hoặc sang phải hoặc có thể bị giãn ra. Bạn cần cân chỉnh lại băng tải nhằm tránh gây ra những tai nạn hoặc giảm hiệu quả tập luyện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chắc chắn máy chạy bộ đang đặt ở vị trí bằng phẳng nhất, sau đó điều chỉnh tốc độ 6-8km/h, rồi hãy quan sát băng tải của máy chạy bộ đang bị lệch sang bên nào.

Trường hợp băng tải lệch sang phải thì bạn cần tháo khóa an toàn và chỉnh bu lông sang phải theo chiều kim đồng hồ 1/4. Nếu băng tải lệch sang trái thì bạn sẽ chỉnh bu lông sang bên trái theo chiều kim đồng hồ 1/4.

Sau khi chỉnh xong, bạn khởi động lại máy chạy bộ với vận tốc 2-3km/h và quan sát xem băng tải đã ổn định hay chưa. Nếu chưa thì bạn tiếp tục lặp lại các thao tác trên cho đến khi băng tải cân bằng.

Sửa chữa máy chạy bộ bị lệch băng tải

Sửa chữa máy chạy bộ bị lệch băng tải

Mua máy chạy bộ ở đâu có bảo trì máy chạy bộ?

Ở trên là cách sửa chữa máy chạy bộ tại nhà với các loại “bệnh” đơn giản. Nếu như máy chạy bị hỏng hóc liên quan đến bo mạch bên trong mà bạn không có kinh nghiệm thì cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến.

Sự thật dùng máy chạy bộ điện rất khó có thể lường trước về các lỗi hỏng hóc có thể xảy ra. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa thì trước tiên bạn cần tìm mua máy chạy bộ điện tại các cửa hàng, đơn vị có chính sách bảo hành tốt, hỗ trợ sửa chữa, bảo trì trọn đời.

Thiên Trường Sport là đơn vị chuyên cung cấp máy chạy bộ chính hãng trên toàn quốc với giá cực cạnh tranh. Khách hàng khi mua máy chạy bộ của Thiên Trường đều được sử dụng chế độ bảo hành, hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề trục trặc của máy chạy bộ trong khi sử dụng một cách tốt nhất. Thông thường máy chạy bộ của Thiên Trường được bảo hành ít nhất 2 năm cho đến 5 năm. Ngoài ra, cửa hàng hỗ trợ bảo trì máy chạy bộ trọn đời. Vậy nên, nếu bạn đang muốn mua máy chạy bộ điện hãy liên hệ đến các cửa hàng của Thiên Trường Sport trên toàn quốc bạn nhé!

>>> Nên mua máy chạy bộ hãng nào?

Về cơ bản, hướng dẫn cách sửa chữa máy chạy bộ được chia sẻ ở trên chỉ dành cho các trường hợp nhẹ. Nếu như máy chạy bộ của bạn gặp các sự cố phức tạp thì bạn cần gọi điện đến đơn vị bảo hành mua máy chạy bộ hoặc liên hệ dịch vụ sửa chữa tại nhà để được khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

CÁC TIN LIÊN QUAN