DANH MỤC

Hướng dẫn cách lắp xà đơn gắn cửa cho người mới dễ dàng nhất

Lượt xem: 2829 - Ngày:

Bạn muốn tập hít xà đơn tại nhà nhưng chưa biết cách lắp xà đơn gắn cửa an toàn tuyệt đối? Vậy hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để hiểu cách lắp xà đơn cũng như cách sử dụng xà đơn tại nhà nhé !

Xà đơn gắn cửa là dụng cụ thể thao nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian tập luyện, rất an toàn cho người sử dụng. Chính bởi đặc điểm này, xà đơn gắn cửa đang trở thành dụng cụ thể dục tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng và đang bán chạy tại Việt Nam. Với xà đơn gắn cửa, bạn có thể tập hít xà tại nhà mà không cần đến phòng tập Gym, rất tiện lợi và an toàn. Nhằm giúp mọi người tự tin tập xà đơn tại nhà, chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và cách lắp xà đơn gắn cửa đơn giản và dễ dàng nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết cụ thể dưới đây nhé !

Cách lắp xà đơn gắn cửa chắc chắn nhất.

Xà đơn gắn cửa là dụng cụ thể dục nhỏ gọn và rất dễ lắp đặt. Nếu bạn nắm rõ nguyên lý hoạt động của dụng cụ này thì cách lắp được xà đơn thực hiện rất dễ dàng chỉ trong vài phút. Cách lắp xà đơn gắn cửa chắc chắn, an toàn tuyệt đối sẽ được thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

– Việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là phải đo độ rộng của cánh cửa mà bạn định lắp xà đơn để có chọn được mẫu xà có kích thước phù hợp nhất. Hãy nói thông số này cho nhân viên bán hàng để họ chọn cho mình chiếc xà đơn chắc khỏe, lắp vừa vặn với khung cửa ở nhà. Thông thường, các mẫu xà đơn gắn cửa đang bán trên thị trường sử dụng được cho vị trí lắp đặt có độ rộng từ 62cm đến 140cm, bạn hãy lựa chọn vị trí cánh cửa có kích thước thích hợp để làm chỗ tập xà đơn nhé !

– Sau khi đã mua được chiếc xà đơn phù hợp với khung cửa nhà mình thì bạn sẽ bắt đầu tiến hành lắp xà đơn. Hãy đo và ướm thử mức treo xà đơn phù hợp với chiều cao của bạn. Độ cao của xà đơn phải hợp lý, không được cao quá so với chiều cao của bạn sẽ nguy hiểm cho quá trình tập luyện và cũng không được thấp quá so với chiều cao sẽ cản trở, gây khó khăn khi tập xà đơn.

– Một tay của bạn cầm lấy thanh xà và tay kia vặn hai đầu của xà đơn ra. Thông thường các mẫu xà đơn mới có đánh dấu mũi tên cho chiều vặn ra, bạn hãy quan sát để vặn theo chiều mũi tên. Trong quá trình thực hiện, bạn hãy chú ý chốt 2 đầu vặn ra có khoảng cách cân nhau để khi tập lực sẽ tác động đều sang 2 bên.

– Vặn chốt 2 đầu ra cho tới khi chiều dài của xà đơn gần vừa khít với độ rộng của khung cửa thì dừng lại. Sau đó, đứng lên một chiếc ghế để đặt xà đơn tại độ cao phù hợp cho bạn tập luyện. Lúc này, 1 tay của bạn cầm và giơ thanh xà đến vị trí cần lắp, tay kia đưa vào giữa xà và vặn chốt ở giữa để lực đẩy ép sang 2 bên cửa sổ. Khi lực đẩy ép chặt 2 đầu chốt của chiếc xà đơn vào 2 thành cửa thì tức là bạn đã hoàn thành quá trình lắp xà đơn.

– Lưu ý, hệ thống ren vặn nằm trong xà đơn có 2 chiều là chiều vặn đẩy ra và chiều vặn thu vào nên khi tập luyện bạn cần nắm tay đúng chiều.

– Tại vị trí 2 đầu xà có mút cao su thực hiện chức năng làm tăng ma sát, bảo vệ cánh cửa giúp xà đơn giữ chắc chắn, an toàn. Bạn tuyệt đối không được làm mất bộ phận quan trọng này của thanh xà đơn.

– Như vậy, quá trình lắp xà đơn gắn cửa của bạn đã hoàn thành. Để đảm bảo chắc chắn thanh xà khi tập luyện, bạn có thể sử dụng bộ ốc vít và nắp xà tuy nhiên nó sẽ làm mất mỹ quan của khung cửa.

Cách lắp xà đơn gắn cửa đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở trên rồi. Nhưng nếu bạn cảm thấy những con chữ hướng dẫn này khiến bạn cảm thấy khó hình dung thì hãy tham khảo video hướng dẫn cách lắp xà đơn chi tiết dưới đây. Bằng việc theo dõi video cụ thể này, bạn sẽ dễ dàng lắp xà đơn gắn cửa cho mình trong vòng vài phút. Video dạy cách lắp xà đơn gắn cửa này như sau:

Cách sử dụng xà đơn gắn cửa hiệu quả.

Chiếc xà đơn gắn cửa khá nhỏ nhắn, dễ lắp đặt nhưng có thể hỗ trợ bạn tập luyện được rất nhiều bài tập khác nhau. Vậy bạn có biết những bài tập nào sử dụng xà đơn không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết các bài tập xà đơn gắn cửa dành cho bạn nhé !

1. Hít xà đơn.

Thanh xà đơn được lắp đặt ở vị trí có độ cao thích hợp sẽ giúp bạn thực hiện bài tập hít xà đơn đúng cách dễ dàng và đạt hiệu quả rất cao. Tập luyện bài tập hít xà đơn sẽ giúp giảm mỡ bụng, phát triển cơ bắp tay, cơ lưng xô chắc dầy và khỏe mạnh hơn. Thông thường cánh mày râu lắp xà đơn gắn cửa để tập luyện các bài tập hít xà tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất.

Hít xà đơn đúng cách

Hít xà đơn đúng cách

2. Tập ke bụng với xà đơn.

Lắp xà đơn tại vị trí ngang bụng có tác dụng giúp bạn thực hiện các bài tập bụng, bài tập giữ người trên không, tập cơ tay rất dễ dàng. Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cực kỳ tốt.

Tập ke bụng

Tập ke bụng

3. Tập hít đất với xà đơn.

Lắp đặt xà đơn gắn cửa tại vị trí gần xuống đất để thực hiện các bài tập hít đất. Nhờ cách tập luyện này, cơ ngực, cơ tay của bạn sẽ phát triển săn chắc hơn. Ngoài ra, vùng cơ bụng cũng được tác động giúp giảm mỡ bụng đáng kể.

Hít đất với xà đơn treo tường

Hít đất với xà đơn treo tường

4. Tập bụng với xà đơn.

Không chỉ mỗi vậy, xà đơn gắn cửa còn được sử dụng cho bạn thực hiện các bài tập gập bụng đơn giản. Lắp xà đơn tại vị trí gần đất sẽ giúp bạn giữ đôi chân để tập luyện các bài tập gập bụng một cách dễ dàng. Với cách tập luyện này, vùng cơ bụng của bạn sẽ tiêu hao được mỡ thừa, giúp cơ bụng 6 múi được cắt nét rất sắc nét, rõ ràng.

Các bài tập với xà đơn

Các bài tập với xà đơn

Lời Kết:

Toàn bộ bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã hướng dẫn cách lắp xà đơn gắn cửa cũng như cách sử dụng của nó. Thông qua những kiến thức chia sẻ này, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập Gym tại nhà an toàn và đạt kết quả cao. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

CÁC TIN LIÊN QUAN