DANH MỤC

[THẢO LUẬN] Kích thước máy chạy bộ như thế nào là hợp lý nhất?

Lượt xem: 474 - Ngày:

Bạn đang dự định mua máy chạy bộ nhưng chưa biết kích thước máy chạy bộ như thế nào là hợp lý. Nên chọn máy chạy có kích cỡ dựa theo những thông số nào? Nếu chưa rõ những điều này thì hãy theo dõi bài viết chi tiết của chúng tôi ở dưới đây để có kiến thức đầy đủ nhất nhé!

Kích thước máy chạy bộ gồm các thông số gì?

Kích thước máy chạy bộ gồm 3 thông số: chiều dài, chiều rộng, chiều cao của chiếc máy chạy bộ đó. Các thông số này của máy chạy bộ sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát chiếc máy chạy bộ đó hình dáng như thế nào và có thể đo lường trọng tải của chiếc máy chạy đó.

Đây là những thông số cơ bản mà người mua máy chạy bộ cần nắm rõ để từ đó có những nhận định và quyết định phù hợp. Bởi vậy, khi mua máy chạy bộ, ngoài việc quan tâm đến giá cả thì bạn cũng cần biết độ rộng, dài, cao của máy chạy nhé!

Thông thường, kích thước của máy chạy bộ sẽ được ghi trên phần các thông số kỹ thuật của máy chạy bộ. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Kích thước máy chạy bộ có 3 thông số

Máy chạy bộ gồm thông số: chiều dài, chiều rộng, chiều cao

Các thông số cơ bản của máy chạy bộ

Thực tế, không có quy định chung về thông số kích thước máy chạy bộ bởi tùy mỗi dòng máy, thương hiệu máy, nhà sản xuất sẽ cho ra đời các thông số máy khác nhau. Nhưng đa số, máy chạy bộ sẽ được thiết kế theo thông số phổ biến sau:

– Chiều dài máy chạy bộ từ 170-215cm.

– Chiều rộng máy chạy bộ từ 75-100cm.

– Chiều cao của máy chạy bộ từ 130-150cm.

– Chiều dài của bàn chạy máy chạy bộ từ 120-160cm.

– Chiều rộng bàn chạy máy chạy bộ dao động từ 40-60cm.

– Diện tích băng tải máy chạy bộ từ 45-50cm.

– Trọng lượng máy chạy bộ dao động từ 55-200kg.

Kích thước máy chạy bộ

Kích thước của máy chạy bộ điện HQ-223

Bên cạnh các kích thước trên, máy chạy bộ có các thông số quan trọng khác là:

– Công suất động cơ dao động từ 1.0-6.0Hp.

– Tốc độ chạy của máy dao động từ 1-22km/h.

– Độ nâng dốc của máy chạy bộ từ 0-20%.

Ngoài ra, khi mua máy chạy bộ bạn cũng cần quan tâm đến công suất, tốc độ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Kích thước máy chạy bộ đánh giá điều gì?

Đa số mọi người cho rằng, công suất, tốc độ là yếu tố quan trọng khi mua máy chạy bộ mà quên mất kích thước lắp đặt. Nhưng thực chất, kích thước của máy chạy bộ đóng vai trò rất quan trọng, đánh giá được nhiều thông tin cần thiết cho người mua. Cụ thể, kích cỡ của máy chạy bộ sẽ đánh giá những điều sau:

1. Kích thước giúp bạn biết máy chạy loại gì

Thông số của máy chạy bộ phản ánh mẫu máy chạy đó thuộc loại nào, của thương hiệu nào trên thị trường. Bởi mỗi thương hiệu máy chạy bộ sẽ có những dòng máy chạy được sản xuất dựa trên các kích thước khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. Ví dụ như máy chạy bộ dành cho phòng tập gym thì kích thước máy sẽ rộng và to hơn so với máy chạy bộ gia đình.

2. Kích thước máy chạy thể hiện giá trị máy

Máy chạy bộ càng to và lớn thì nguyên vật liệu sản xuất ra nó tốn kém hơn. Bởi vậy, máy chạy bộ lớn hay nhỏ sẽ đánh giá giá trị của chiếc máy chạy bộ đó. Máy chạy bộ có kích thước lớn, công suất lớn thì giá sẽ cao hơn so với các dòng máy chạy bộ kích thước nhỏ, công suất yếu.

Chú ý thông số kích thước máy chạy bộ khi mua

Kích thước lắp đặt là thông số bạn cần quan tâm khi mua máy chạy bộ

3. Kích thước máy giúp bạn chọn được máy phù hợp

Dựa vào thông số bề ngang, bề dài của máy chạy bộ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu máy chạy phù hợp với bản thân người tập luyện. Nếu như bạn mua máy chạy bộ để cho nhiều người sử dụng và người chạy trọng lượng lớn thì nên mua máy chạy bộ có kích thước lớn. Ngược lại, nếu bạn dùng máy chạy bộ cho người nhỏ bé thì có thể chọn dòng máy chạy bộ mini có kích thước vừa phải.

4. Kích thước máy giúp chọn nơi đặt máy phù hợp

Dựa trên kích cỡ máy chạy bộ to hay nhỏ thì bạn sẽ xác định được nơi đặt máy chạy phù hợp. Trên thực tế, người mua thường xác định vị trí lắp đặt máy trước sau đó sẽ chọn dòng máy chạy bộ có kích thước phù hợp với không gian đặt máy đó.

Vậy là, qua bài viết này bạn đã biết kích thước máy chạy bộ như thế nào rồi đúng không nào. Lời khuyên từ Kiến thức máy tập cho các bạn là nên tìm hiểu kỹ các thông số của máy chạy bộ trước khi mua sao cho phù hợp với mong muốn tập luyện của bản thân cũng như phù hợp với không gian nơi ở.

CÁC TIN LIÊN QUAN