DANH MỤC

Bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ hiệu quả chia sẻ từ các HLV

Lượt xem: 675 - Ngày:

Những bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ chia sẻ dưới đây đã được chúng tôi tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các huấn luyện viên thể hình. Nếu bạn đang có nhu cầu tập Gym giảm cân cho mình, hãy tìm hiểu những bí quyết này và áp dụng vào thực tế để có kết quả tốt nhất nhé !

Tập Gym giảm cân là 1 phương pháp giảm cân an toàn, được rất nhiều người áp dụng và nó được đánh giá là có tác dụng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, để tập Gym giảm cân có kết quả tốt, yêu cầu người theo tập phải có phương pháp tập luyện đúng kết hợp với dinh dưỡng hợp lý. Trong chủ đề hôm nay, Kiến Thức Máy Tập xin chia sẻ cho bạn một số bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ hiệu quả đã được chúng tôi tham khảo lại từ các HLV thể hình. Các bạn nữ có thể tham khảo thông tin chi tiết và áp dụng vào thực tế để tập Gym giảm cân cho mình nhé !

Nguyên tắc tập Gym giảm cân.

Các HLV thể hình cho biết, áp dụng chuẩn các nguyên tắc tập Gym giảm cân trong quá trình tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và có được số cân nặng mong muốn. Những người béo muốn giảm cân an toàn và hiệu quả thì cần nắm rõ các nguyên tắc tập Gym giảm cân sau đây:

– Tập luyện các bài tập Cardio.

Theo các HLV, người tập Gym giảm cân nên thực hiện các bài tập Cardio trong vòng vài phút trước khi bắt đầu tập luyện các bài tập cơ bắp. Các bài tập Cardio như chạy bộ, đạp xe là bài tập gia tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể rất tốt và đặc biệt nó làm tiêu hao lượng calo rất lớn, giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Hơn nữa, tập luyện các bài tập Cardio sẽ làm nóng cơ thể, kích thích mỡ thừa trong cơ thể đốt cháy nhanh hơn trong khi tập luyện các bài tập cơ bắp cụ thể, đồng thời giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn.

– Tập đầy đủ nhóm cơ chính.

Tập đầy đủ các nhóm cơ bắp khi tập Gym giảm cân là phương pháp tập luyện đúng đắn giúp cơ thể giảm cân hiệu quả. Thực tế, nếu bạn tập luyện đầy đủ các bài tập tác động lên tất cả các nhóm cơ sẽ giúp quá trình tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn so với việc chỉ chăm chăm tập luyện một số nhóm cơ nhiều mỡ thừa nhất.

Tập Gym giảm cân cho nữ

Tập Gym giảm cân cho nữ

– Cần cho cơ bắp có thời gian nghỉ.

Sai lầm của nhiều người khi tập Gym giảm cân là tập luyện liên tục, hết công suất để đốt cháy được càng nhiều calo càng tốt. Nhưng theo các HLV thể hình, tập Gym như vậy là sai cách và phản tác dụng. Tập Gym liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí kiệt sức. Người tập Gym giảm cân cần có kế hoạch tập luyện khoa học, để các cơ bắp có thời gian phục hồi sau khi tập luyện.

– Tập luyện đúng kỹ thuật.

Nguyên tắc tập Gym giảm cân quan trọng mà người tập luyện cần chú trọng đó là kỹ thuật các bài tập. Khi tập Gym, bạn cần nắm vững và tập luyện đúng các động tác, kỹ thuật của một bài tập Gym nhằm phát huy tác dụng của bài tập và hạn chế những rủi ro trong quá trình tập luyện.

Lịch tập Gym giảm cân cho nữ hiệu quả.

Bí quyết để tập Gym giảm cân thành công và nhanh chóng cho nam lẫn nữ giới đó là bạn cần có kế hoạch, mục tiêu tập luyện cụ thể. Xây dựng một lịch tập Gym giảm cân khoa học và chi tiết sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả tập Gym tốt nhất, sớm sở hữu được một thân hình khỏe mạnh và vóc dáng cân đối. Các HLV thể dục cho biết, tùy vào khả năng tập luyện về sức khỏe và thời gian của từng người mà chúng ta sẽ có các lịch tập Gym giảm cân. Dưới đây là một số lịch tập Gym giảm cân cơ bản cho các bạn nữ tham khảo để áp dụng cho riêng mình. Cụ thể gồm:

1. Lịch tập Gym giảm cân 4 buổi/tuần.

Đối với người mới tham gia tập Gym giảm cân thì nên tập luyện 4 buổi mỗi tuần. Do mới bắt đầu tập luyện nên bạn cần áp dụng lịch tập luyện nhẹ nhàng để cơ thể dần làm quen mà không cảm thấy quá sức. Tập Gym giảm cân 4 buổi/tuần sẽ giúp các nhóm cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi cơ bắp tốt hơn. Với lịch tập Gym này bạn có thể tham khảo tập luyện như sau:

– Thứ 2: Tập vai, chân, bụng.

– Thứ 3: Tập Cardio, ngực, tay.

– Thứ 4: Nghỉ.

– Thứ 5: Tập vai, chân, bụng.

– Thứ 6: Tập Cardio, ngực, tay.

– Thứ 7 và Chủ nhật: Nghỉ.

2. Lịch tập Gym giảm cân 5 buổi/tuần.

Lịch tập Gym giảm cân 5 buổi/tuần là lịch tập nhiều người áp dụng nhất bởi lịch tập này khá cân đối thời gian nghỉ ngơi cho các nhóm cơ và nâng cao hiệu quả giảm cân rất tốt. Bạn nên cố gắng duy trì lịch tập Gym này để có thể giảm cân an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tham khảo lịch tập Gym giảm cân cho nữ 5 buổi/tuần cụ thể như sau:

– Thứ 2: Tập Cardio, chân, mông.

– Thứ 3: Tập vai, tay.

– Thứ 4: Nghỉ.

– Thứ 5: Tập Cardio, lưng xô, bụng.

– Thứ 6: Tập ngực, tay.

– Thứ 7: Tập chân, mông, bụng.

– Chủ nhật: Nghỉ.

Lịch tập Gym giảm cân cho nữ

Lịch tập Gym giảm cân cho nữ

3. Lịch tập Gym giảm cân 6 buổi/tuần.

Lịch tập Gym giảm cân 6 buổi/tuần rất thích hợp người đã tập Gym một thời gian, đang muốn sở hữu thân hình gọn gàng, cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Lịch tập Gym này khá dày, vì thế người tập luyện phải khỏe mạnh và có sự dẻo dai. Tham khảo lịch tập Gym giảm cân 6 buổi/tuần như sau:

– Thứ 2: Tập chân, mông, bụng.

– Thứ 3: Tập ngực, vai, tay.

– Thứ 4: Tập lưng, tay, Carido.

– Thứ 5: Nghỉ.

– Thứ 6: Tập chân, mông, bụng.

– Thứ 7: Tập ngực, vai, tay.

– Chủ Nhật: Tập lưng, tay, Carido.

Bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ.

Theo suy nghĩ của nhiều người, tập Gym giảm cân đơn giản là tập luyện các bài tập Gym giúp tiêu hao năng lượng calo, đốt cháy mỡ thừa, từ đó giúp cơ thể giảm cân, đạt cân nặng lý tưởng, thân hình trở nên cân đối và hài hòa hơn. Các HLV thể dục cho rằng, về cơ bản tập Gym giảm cân được thực hiện như vậy là đúng. Tuy nhiên, quá trình tập Gym giảm cân lại không hề đơn giản như vậy. Để đạt được mục tiêu giảm cân, bạn cần có những phương pháp, những bí quyết tập Gym giảm cân đúng đắn, khoa học nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Trong phần cuối của bài viết này, Kiến Thức Máy Tập xin chia sẻ bí quyết tập Gym giảm cân thành công cho cả nam lẫn nữ. Các bí quyết này gồm có:

1. Cân bằng giữa cường độ và thời gian tập.

Các HLV thể hình chia sẻ, các Gymer nên tập luyện trong khoảng thời gian 30 phút đến 60 phút cho một lần tập là tốt nhất. Việc bạn cố gắng tập luyện quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi lại không mang được hiệu quả cao. Bởi vậy, các chuyên gia thể dục khuyên bạn nên cân bằng giữa cường độ tập luyện và thời gian tập luyện. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tập Gym với cường độ vừa phải trong thời gian dài hoặc tập luyện với cường độ cao trong thời gian ngắn. Cách tập Gym hài hòa giữa cường độ và thời gian tập luyện sẽ giúp bạn đạt hiệu quả giảm cân cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

Bí quyết tập Gym giảm cân hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào các bài tập tập Gym mà nó còn liên quan đến chế độ ăn uống của bạn. Bởi vậy, khi bắt đầu xây dựng kế hoạch tập Gym, lên lịch tập Gym thì bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý cho bản thân của mình. Người tập Gym giảm cân nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp theo tư vấn của các chuyên gia sức khỏe. Chế độ ăn uống này cụ thể như sau:

– Trong khẩu phần ăn uống của người tập Gym giảm cân cần bổ sung đầy đủ Protein để cơ bắp phát triển săn chắc và khỏe mạnh hơn. Bạn nên bổ sung protein bằng cách ăn các loại thịt nạc, lòng trắng trứng, các loại thịt gà, các loại cá (ngoại trừ cá hồi, cá thu), các loại sữa tách béo, các loại đậu,…

– Người tập Gym giảm cân cần bổ sung khoảng 400 gram các loại trái cây, rau xanh mỗi ngày nhằm cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Hạn chế ăn các đồ dầu mỡ, các đồ ăn chứa nhiều chất béo, nhiều tinh bột đường.

– Không được nhịn ăn hay bỏ bữa.

– Nên chia các bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa nhỏ. Cách này sẽ giúp cơ thể nạp ít lượng calo hơn mà không bị đói hay mệt mỏi.

Bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ

Bí quyết tập Gym giảm cân cho nữ

3. Đặt mục tiêu giảm cân rõ ràng.

Đặt mục tiêu tập Gym giảm cân rõ ràng và cụ thể ngay khi bắt đầu tâp Gym sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực tập luyện mỗi ngày. Đây là bí quyết tập Gym giảm cân của rất nhiều người đã và đang áp dụng. Bạn nên viết thật rõ mục tiêu giảm cân của mình, và đề xuất ra các phương pháp, các mẹo để có thể đạt được mục tiêu đó và quyết tâm thực hiện nó.

4. Đến phòng tập Gym và có HLV hỗ trợ.

Thực tế, tập Gym giảm cân có thể áp dụng tại nhà, nhưng sự tự do, thoải mái khi tập Gym tại nhà khiến bạn thiếu sự quyết tâm khi tập luyện dẫn đến hiệu quả mang lại không cao. Theo lời khuyên của các chuyên gia thể dục, bạn nên đến các phòng tập Gym để tập luyện các bài tập Gym của mình để có thêm sự hăng say tập luyện cho bản thân. Và tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thêm một HLV thể hình hỗ trợ quá trình tập luyện cho bạn. HLV thể hình chính là người thầy sẽ hướng dẫn bạn cách tập Gym, các phương pháp tập luyện đúng và chuẩn xác nhất. Nhờ sự hỗ trợ này, quá trình tập Gym giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Lời kết.

Như vậy, toàn bộ bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã chia sẻ cho bạn đọc bí quyết tập Gym giảm cân cùng các nguyên tắc tập luyện và lịch tập Gym đầy đủ. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các tập Gym giảm cân thành công, sớm sở hữu được vóc dáng gọn gàng, thân hình khỏe khoắn và quyến rũ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé !

CÁC TIN LIÊN QUAN