DANH MỤC

Hướng dẫn cách hít thở khi gập bụng chi tiết, hiệu quả cao nhất

Lượt xem: 1787 - Ngày:

Bạn đang tìm hiểu về bài tập gập bụng và băn khoăn không biết, cách hít thở khi gập bụng như thế nào chuẩn để mang lại kết quả tốt nhất? Nếu vậy, hãy cùng Kiến Thức Máy Tập đi tìm hiểu thông tin liên quan đến bài tập gập bụng này qua bài viết ở dưới đây của chúng tôi nhé !

Gập bụng là một trong những bài tập bụng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả đốt cháy mỡ bụng và xây dựng cơ bụng 6 múi rất tốt cho nam nữ. Chính bởi vậy, gập bụng được rất nhiều người yêu thích tập luyện, nhất là những bạn đang có nhu cầu sở hữu vòng eo thon gọn và cơ bụng 6 múi cắt nét. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn khi áp dụng bài tập này cho mình thì mắc phải lỗi hít thở khi tập. Vậy bạn đã biết, cách hít thở khi gập bụng như thế nào là chuẩn nhất chưa?

Nguyên tắc hít thở khi tập bụng.

Như các bạn đã biết, hơi thở có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống của chúng ta và trong thể dục thể hình, hít thở đúng cách sẽ tạo điều kiện để bạn có thể thực hiện bài tập được nhiều lần lặp hơn, đồng thời phát huy được tối đa tác dụng của nó. Theo chuyên gia thể dục, khi tập Gym nói chung và tập bụng nói riêng, chúng ta cần phải áp dụng theo nguyên tắc hít thở đúng phương pháp. Cụ thể, nguyên tắc hít thở khi tập bụng bạn cần phải nhớ đó là:

– Hít vào khi không dùng lực (tức là giãn cơ).

– Thở ra khi dùng lực (tức là co cơ).

– Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Cách hít thở khi gập bụng

Cách hít thở khi gập bụng

Khi thực hiện bất cứ bài tập bụng nào bạn cũng cần phải tuân thủ theo cách hít thở này. Việc áp dụng cách hít thở đúng khi tập bụng sẽ giúp toàn bộ cơ bắp của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ oxy, kích thích cơ bắp phát triển khỏe mạnh hơn, đồng thời ngăn ngừa tình trạng thiếu máu não cũng như như thiếu oxy cung cấp lên não bộ. Trên thực tế, người nào hít thở đúng cách khi tập Gym đều có một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần minh mẫn, hạn chế tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu sau khi tập luyện.

Cách hít thở đúng khi gập bụng.

Như vậy, dựa theo nguyên tắc hít thở khi tập bụng được các chuyên gia thể dục chia sẻ ở trên, các bạn đã biết cách tập gập bụng đúng rồi chứ? Trên thực tế, khi tìm hiểu cách hít thở khi gập bụng, rất nhiều người, đặc biệt là những người mới tham gia tập Gym đều không biết động tác nào dùng lực để thở ra và động tác nào không dùng lực để hít vào. Theo kinh nghiệm tập luyện lâu năm, HLV thể dục chia sẻ cách hít thở khi gập bụng đó là thở ra khi thực hiện động tác gập bụng, nâng vai lên và sẽ hít vào khi thực hiện động tác hạ người xuống. Cụ thể, bài tập gập bụng đúng cách với cách hít thở chuẩn được thực hiện như sau:

– Trước tiên, bạn nằm ngửa trên sàn nhà có trải thảm Yoga. Hai tay đặt nhẹ sau gáy hoặc 2 bên mang tai, 2 đầu gối gập lại để 2 bàn chân đặt trên sàn nhà. Lúc này, 2 khuỷu tay xòe ra 2 bên, lưng đặt thẳng dưới sàn nhà.

– Sau đó, thở ra, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất. Bạn tuyệt đối không dùng lực cánh tay để nâng đầu và vai lên trong khi gập bụng. Lúc này, cổ của bạn có thể cuộn nhẹ lại, nhưng không được căng quá về phía ngực.

– Tiếp tục gập bụng bằng cách nâng đầu và vai về phía trước càng sâu càng tốt, trong khi hông và lưng dưới vẫn giữ nguyên vị trí. Khi gập đến vị trí cuối cùng, bạn giữ trong vài giây.

– Từ từ hạ người trở về vị trí ban đầu và hít vào. Lưu ý, bạn không được thả rơi đầu mà nên hạ từ từ một cách có kiểm soát.

– Lặp lại toàn bộ động tác tùy theo khả năng của bạn.

– Với cách hít thở khi gập bụng này, bạn có thể áp dụng với cả bài tập gập bụng trên ghế bằng hoặc trên ghế dốc.

Kết:

Toàn bộ bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã hướng dẫn cho bạn cách hít thở khi gập bụng đúng nhất. Dựa theo kiến thức chia sẻ này, hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả gập bụng tốt nhất theo mục tiêu đã đề ra. Bài viết này của chúng tôi xin dừng tại đây ! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

CÁC TIN LIÊN QUAN