DANH MỤC

Hướng dẫn nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách từ HLV thể dục

Lượt xem: 813 - Ngày:

Bạn đã biết, nhảy dây giảm mỡ bụng cho nam nữ thế nào đúng cách để giúp mình có được thân hình thon gọn, vóc dáng cân đối hay chưa? Kiến Thức Thể Dục sẽ hướng dẫn bạn cách nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách, được chúng tôi tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các HLV !

Huấn luyện viên thể dục cho rằng, thực tế có rất nhiều bài tập thể dục có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho mình. Trong những bài tập đó, nhảy dây giảm mỡ bụng được đánh giá là phương pháp tập luyện đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả rất nhanh. Vậy, bạn đã biết cách nhảy dây giảm mỡ bụng như thế nào đúng cách để có thể đem lại cho mình kết quả giảm mỡ hiệu quả tốt nhất chưa? Trong bài viết hôm nay, Kiến Thức Máy Tập sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhảy dây giúp giảm mỡ bụng đã được chúng tôi tổng hợp từ HLV. Nếu đang có ý định tham gia nhảy dây giảm mỡ bụng, bạn có thể tham khảo chi tiết những hướng dẫn này và áp dụng vào tập cho mình nhé !

Nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả không?

Các vận động trong bài tập nhảy dây có tác động lên toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người tập nên nó có tác dụng làm săn chắc cơ thể, kích thích đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Theo các nhà khoa học, nhảy dây đúng cách mỗi ngày 30 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy được khoảng 450 calo, tương đương với 30 phút chạy chậm và 20 phút khiêu vũ. Khi cơ thể bị tiêu hao năng lượng calo thì tất cả lớp mỡ thừa ở các bộ phận trên cơ thể đều tiêu giảm, bởi vậy nhảy dây giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Các HLV thể dục cũng cho rằng, bạn chỉ cần có một sợi dây nhảy vừa vặn được mua tại cửa hàng bán dụng cụ thể thao, sau đó chọn địa điểm tập luyện thích hợp là có thể giảm mỡ bụng hiệu quả mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Tập nhảy dây giảm mỡ bụng

Tập nhảy dây giảm mỡ bụng

Hướng dẫn nhảy dây giảm mỡ bụng.

Nhảy dây là bài tập thể dục rất đơn giản, dễ tập luyện mà đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, để nhảy dây giảm mỡ bụng tốt nhất thì bạn cần có phương pháp và kỹ thuật tập luyện đúng đắn. Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách đã được nhiều người áp dụng và đạt được kết quả rất tốt. Cụ thể, các bước nhảy dây để giảm mỡ bụng hiệu quả bao gồm:

1. Chuẩn bị trước khi nhảy dây.

– Chọn dây nhảy phù hợp.

Bí quyết nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách là cần chọn mua sợi dây nhảy thể dục phù hợp với chiều cao của bạn. Cách kiểm tra sợi dây nhảy có phù hợp với bạn không là: dùng 2 chân giữ ngay tại điểm giữa của sợi dây và kéo căng dây; độ dài dây chuẩn là khi tay cầm cao ngang nách của bạn. Bạn không nên sử dụng sợi dây dài quá hoặc ngắn quá sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện giảm cân, giảm mỡ bụng.

– Tìm địa điểm nhảy dây.

Lựa chọn địa điểm nhảy dây thích hợp sẽ giúp bạn phát huy được hiệu quả tập luyện, đồng thời tránh được những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Bạn nên chọn địa điểm nhảy dây rộng rãi, không có chướng ngại vật. Theo các huấn luyện viên thể dục, nhảy dây trên sàn gỗ sẽ tốt hơn ở các mặt phẳng cứng như sàn bê tông.

Tìm địa điểm nhảy dây

Tìm địa điểm nhảy dây

– Chọn đôi giày chất lượng.

Phụ kiện rất cần thiết khi nhảy dây đó là đôi giày. Bạn nên chọn đôi giày chất lượng, vừa vặn chân, mềm mại, thoáng khí để đeo khi nhảy dây. Với một đôi giày chất lượng, sức bật khi nhảy dây của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nhảy dây giảm cân của bạn. Ngoài ra, đôi giày cũng sẽ giúp bạn giảm tránh các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình nhảy dây.

2. Khởi động trước khi nhảy dây.

Khởi động cơ thể bằng các động tác ép chân, xoay khớp cổ tay, cổ chân, chạy bước nhỏ tại chỗ, thực hiện các động tác giãn cơ,… sẽ giúp cơ thể bạn tránh bị chấn thương trong khi tập luyện và đồng thời giúp phát huy tối đa hiệu quả của bài tập nhảy dây sau đó. Các huấn luyện viên đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên dành từ 5 đến 10 phút để khởi động toàn bộ cơ thể trước khi bắt đầu nhảy dây giảm mỡ bụng.

3. Thực hiện nhảy dây giảm mỡ bụng.

Theo các HLV thể dục, cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả là cần thực hành các động tác nhảy dây cơ bản một cách nhuần nhuyễn. Mỗi buổi tập luyện bạn nên dành 15-20 phút để thực hiện các động tác nhảy dây cơ bản. Các bước này bao gồm:

– Giữ sợi dây bằng 2 tay cao ngang hông, khuỷu tay hơi cong, bắp tay để sát người, vai đưa ra sau và ưỡn ngực.

– Bật nhảy cao 2,5cm đến 5cm so với sàn nhà nhằm tạo khoảng không để đưa sợi dây qua.

– Giữ khuỷu tay gần với thân người khi xoay dây.

– Điều khiển dây bằng cổ tay và cẳng tay, không sử dụng vai.

– Thực hiện các bước nhảy dây đều và nhỏ, không nhảy quá cao.

– Nên thực hiện ít nhất 10-15 bước nhảy cơ bản để làm nóng cơ thể.

– Nếu bạn thấy mệt dù chưa hoàn thành bài tập thì hãy thả lỏng dây nhưng tay và chân vẫn hoạt động.

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng

4. Kết hợp các bài tập thể dục khác.

Các chuyên gia thể dục cho biết, để nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả tốt nhất, bạn cần tích hợp thêm một số bài tập thể dục hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ nhanh hơn. Với một sợi dây nhảy và một chiếc đồng hồ bấm giờ, bạn có thể thực hiện bài tập đốt mỡ bụng bằng dây và các bài tập khác trong 15 phút như sau:

– Nhảy dây bằng 2 chân trong 1 phút.

– Lunges 20 lần, mỗi bên 10 lần.

– Nhảy dây 1 lần.

– Hít đất 10 lần.

– Nhảy dây 1 phút.

– Plank 30 giây.

– Nhảy dây 1 phút.

– Nghỉ 1 phút rồi lặp lại quy trình trên.

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao.

Ngoài thực hiện cách nhảy dây giảm mỡ bụng theo các bước cơ bản được chia sẻ ở trên, bạn nên tăng độ khó cho bản thân bằng các bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao. Với các bài tập này, bạn sẽ cải thiện được độ linh hoạt, giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn, đặc biệt là giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi tập nhảy dây. Cách nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao bao gồm các bài tập cụ thể sau:

1. Nhảy sang 1 bên.

Với bài tập nhảy sang một bên, vùng mỡ bụng đặc biệt là mỡ bụng dưới được tác động rất nhiều, kích thích đốt cháy mỡ thừa giúp vào eo của bạn săn chắc hơn. Hướng dẫn nhảy sang 1 bên như sau:

– Bạn giữ dây nhảy đúng vị trí.

– Sau đó vừa nhảy vừa di chuyển về bên phải từng centimet.

– Thực hiện nhảy dây tương tự về bên trái.

– Nhảy khoảng 10 lần hoặc liên tục trong 1 phút.

2. Nhảy chân xen kẽ.

Thay vì nhảy dây bằng 2 chân như bình thường, bạn sẽ nhảy lần lượt từng chân một giống như đang chạy tại chỗ. Cách thực hiện như sau:

– Bạn nâng đầu gối và cố gắng nhảy cao hơn 2,5cm lên khỏi sàn.

– Thực hiện động tác này 10 lần hoặc liên tục trong 1 phút.

Nhảy dây chân xen kẽ

Nhảy dây chân xen kẽ

3. Nhảy dây 1 chân.

Nhảy dây 1 chân hay còn gọi là nhảy lò cò. Cách thực hiện nhảy dây này như sau:

– Bạn nên tìm một mặt phẳng hoặc có lót thảm bên dưới.

– Sau đó co chân trái lên, chỉ nhảy dây bằng chân phải, rồi chuyển sang chỉ nhảy bằng chân trái. Mỗi bên chân thực hiện 5 lần.

4. Nhảy dây tích hợp.

Bí quyết để nhảy dây giảm mỡ bụng đạt kết quả cao nhất là bạn nên tích hợp các bài tập nhảy dây nâng cao thành bài tập nhảy dây đốt cháy năng lượng trong 15 phút. Cách thực như sau:

– Nhảy dây cơ bản trong 1 phút.

– Nhảy dây sang 1 bên trong 1 phút.

– Nhảy dây 2 chân xen kẽ trong 1 phút.

– Nhảy dây 1 chân trong 1 phút và đổi chân khi nhảy.

– Lặp lại quy trình này 2-3 lần, giữ mỗi lần nghỉ 1 phút.

Lời kết.

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã hướng dẫn cách nhảy dây giảm mỡ bụng rất cụ thể và chi tiết. Các bạn đang có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ bụng có thể thực hành theo nhé ! Bài viết này của chúng tôi xin dừng tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Xin chúc các bạn giảm mỡ bụng thành công !

CÁC TIN LIÊN QUAN