DANH MỤC

Cách hít thở khi hít đất giúp không bị mệt và hít được nhiều nhất

Lượt xem: 2387 - Ngày:

Cách hít thở khi hít đất là 1 kỹ thuật khá cơ bản khi tập chống đẩy nhưng rất quan trọng và nó có tác giúp giúp bạn tập được nhiều lần hơn. Vậy bạn đã biết, hít thở khi hít đất như thế chuẩn chưa? Hãy cùng Kiến Thức Máy Tập đi tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé !

Hít đất là bài tập thể dục khá đơn giản và tác động lên nhiều nhóm cơ của phần thân trên như cơ bắp tay, cơ vai, cơ bụng, cơ ngực để thúc đẩy các nhóm cơ này phát triển khỏe mạnh hơn. Theo các huấn luyện viên thể dục, bài tập hít đất được thực hiện khá dễ dàng và phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện nhưng rất nhiều người khi mới tập lại mắc phải lỗi hít thở sai cách. Vậy, cách hít thở khi hít đất chuẩn phải được thực hiện như thế nào?

Vai trò của hít thở khi hít đất?

Theo nghiên cứu khoa học, hít thở đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các hoạt động sống của con người và tác động rất lớn đến hiệu quả của các hoạt động thể thao, trong đó có bộ môn hít đất. Trong quá trình hít đất, nếu bạn hít thở đúng cách thì cơ thể của bạn sẽ cung cấp lượng máu đầy đủ đến các khối cơ bắp, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp một cách hiệu quả và từ đó sẽ nâng cao được hiệu quả hít đất.

Tình trạng nín thở khi hít đất sẽ ngăn chặn lượng máu và oxy cung cấp đến cơ bắp, khiến cơ bắp của bạn bị mệt mỏi, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình tập luyện hít đất của bạn. Hít thở sai cách cũng khiến lượng oxy cung cấp đến cơ bắp và não bộ bị hạn chế, làm cho bạn bị chóng mặt, bất tỉnh. Các chuyên gia sức khỏe còn khuyến cáo, trong những trường hợp nguy hiểm, nín thở khi hít đất có thể khiến người tập luyện bị đột quỵ.

Như vậy, bạn đã thấy tầm quan trọng của hít thở đúng cách khi hít đất chưa? Theo đó, khi hít đất ngoài việc thực hiện đúng các kỹ thuật tập luyện thì bạn cũng cần hít thở đúng cách để đạt kết quả tập luyện cao nhất nhé !

Cách hít thở khi hít đất chuẩn.

Các chuyên gia thể dục cho biết, hít thở đúng cách khi hít đất không chỉ giúp cơ bắp phát triển tốt, giúp tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng mà nó còn giúp bạn giữ sức tốt nhất, cảm thấy không bị mệt mỏi khi hít đất nhiều lần. Vậy cách hít thở đúng cách khi hít đất để giữ sức tốt được thực hiện như nào?

Theo các HLV thể dục, nguyên tắc hít thở của tất cả các bài tập thể hình bạn cần nắm vững đó là:

– Dùng lực (co cơ) thì thở ra và không dùng lực (giãn cơ) thì hít vào.

– Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

Cách hít thở khi hít đất

Cách hít thở khi hít đất

Với nguyên tắc hít thở này, dù bạn tập luyện bất cứ bài tập thể hình nào cũng cần phải tuân theo để đạt kết quả tập luyện cao nhất. Đối với bài tập hít đất, khi áp dụng nguyên tắc hít thở này khi hít đấy, bạn sẽ phải tuân thủ cách hít thở cụ thể như sau:

– Hít vào khi hạ thấp người xuống do lúc này dùng ít lực hơn.

– Thở ra khi nâng người lên cao do lúc này dùng lực nhiều hơn.

Như vậy, cách hít thở khi hít đất giúp bạn không bị mất sức đó là xuống thì hít vào và lên thì thở ra. Ngoài ra, khi hít thở bạn cố gắng hít thật sâu để nạp lượng oxy cung cấp cho cơ thể nhiều nhất. Dựa theo cách hít thở này, hiệu quả hít đất của bạn sẽ tăng lên đáng kể, đồng thời cơ thể bạn không bị mệt mỏi, đau nhức và các tác động xấu khi hít đất sẽ hạn chế xảy ra.

Hướng dẫn tập hít đất đúng cách.

Dựa theo cách hít thở đúng khi hít đất được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách áp dụng vào bài tập hít đất của mình chưa? Nhằm giúp các bạn hiện thực hóa cách hít thở đúng khi hít đất, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách tập luyện bài tập hít đất đúng cách chi tiết như sau:

– Trước tiên, bạn bắt đầu với tư thế Plank, 2 tay và 2 mũi chân chống xuống sàn nhà để nâng toàn bộ cơ thể lên. Lòng bàn tay mở rộng ra và đặt dưới vai, 2 chân duỗi song song để 2 mũi chân chống dưới sàn nhà.

– Giữ tư thế thân người từ gót chân đến đầu tạo thành một đường thẳng. Đây là tư thế bắt đầu của bài tập.

– Bạn bắt đầu hạ thấp cơ thể xuống bằng cách gập cong khuỷu tay hơi hướng về phía sau. Hạ thấp phần ngực xuống cho đến khi ngực gần chạm sát sàn nhà, cách 2-3cm. Hít vào trong khi thực hiện động tác này.

– Sau đó, thở ra và đẩy cơ thể của bạn trở về tư thế ban đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp nên tập nhiều lần càng tốt.

Tập hít đất đúng cách

Tập hít đất đúng cách

Kết:

Như vậy, thông qua bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập, các bạn đã biết cách hít thở khi hít đất hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Hy vọng nhờ kiến thức bổ ích này bạn sẽ phát huy được hiệu quả hít đất của mình tốt nhất và nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện đã đề ra. Chúng tôi xin dừng bài viết chia sẻ tại đây ! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

CÁC TIN LIÊN QUAN