DANH MỤC

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ? Cách tính số đo 3 vòng chuẩn?

Lượt xem: 5666 - Ngày:

Bạn đang băn khoăn không biết cân nặng của mình đã đạt chuẩn chưa? Đang gầy hay béo? Đối chiếu bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết mình cần tăng hay giảm bao nhiêu kg nữa để sở hữu vóc dáng chuẩn. Nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bổ ích này thông qua bài viết này nhé !

Thực tế cho thấy, rất nhiều người hay ao ước có được số đo 3 vòng như người mẫu nhưng không biết rằng vóc dáng đẹp phụ thuộc vào chiều cao cân nặng chuẩn chứ không chỉ số đo 3 vòng lý tưởng. Bạn đã bao giờ tìm hiểu chiều cao cân nặng của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Bản thân cần tăng hay giảm cân để phù hợp với chiều cao hiện tại? Vóc dáng như thế nào là đạt chuẩn? Để giải đáp tất cả những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ dưới đây để xem cân nặng của mình đã đạt chuẩn chưa nhé !

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ mới nhất.

Sở hữu một vóc dáng chuẩn là ao ước của tất cả mọi người, đặc biệt đối với phái đẹp điều này càng được quan tâm hơn. Tiêu chí đánh giá vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ không chỉ ở ánh mắt, làn da, mái tóc mà còn ở vóc dáng. Các chuyên gia phân tích rằng, sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng chính thước đo đánh giá bạn có một thân hình đẹp hay không. Sử dụng công thức BMI là bí quyết giúp bạn biết bản thân mình có tỷ lệ chiều cao và cân nặng đã đạt chuẩn hay chưa.

BMI là cụm từ viết tắt của Body Mass Index, dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là chỉ số khối lượng cơ thể. Chỉ số BMI được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1982 do nhà khoa học người Bỉ tên là Adolphe Quetelet sáng lập. Dựa theo chỉ số BMI, bạn sẽ biết mình đang gầy hay béo, cân nặng đã đạt được mức lý tưởng chưa. Cụ thể, công thức tính BMI được thực hiện như sau:

BMI = cân nặng : (chiều cao x chiều cao)

Trong đó:

– Cân nặng được tính bằng (kg).

– Chiều cao được tính bằng (m).

Ví dụ: Bạn nữ có cân nặng là 50kg, chiều cao là 1m60 thì chỉ số BMI của bạn đó sẽ là:

BMI = 60 : (1.6 x 1.6) = 23.4375

Chỉ số BMI ở các ngưỡng khác nhau sẽ cho bạn biết tình trạng cơ thể của mình hiện đang béo hay gầy hay đạt chuẩn. Hãy so sánh chỉ số BMI của mình theo các khung bậc cụ thể như sau:

– Chỉ số BMI nhỏ hơn 18,5 thì bạn đang bị gầy.

– Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 thì cân nặng so với chiều cao của bạn đang đạt chuẩn.

– Chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 thì bạn đang bị thừa cân.

– Chỉ số BMI từ 30 đến 34,9 thì bạn đang bị béo phì, cần phải giảm cân.

– Chỉ số BMI trên 35 thì bạn đang rất béo, cần phải giảm cân ngay.

Chỉ số BMI của nữ

Chỉ số BMI của nữ

Dựa theo chỉ số BMI này, các nhà khoa học đã lập ra bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giúp bạn có thể áp dụng cho riêng mình nhằm biết tình trạng vóc dáng cơ thể của mình như thế nào. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ như sau:

Bảng chiều cao và cân nặng của nữ

Bảng chiều cao và cân nặng của nữ

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn nhất cho nữ.

Thực tế, để đánh giá vóc dáng của người phụ nữ có chuẩn đẹp hay không thì ngoài tỷ lệ BMI, tỷ lệ chiều cao với số đo 3 vòng trên cơ thể (vòng ngực, vòng eo, vòng mông tương ứng vòng 1, vòng 2, vòng 3) cũng đóng vai trò quyết định lớn. Với mỗi người có cân nặng và chiều cao khác nhau thì số đo 3 vòng chuẩn sẽ khác nhau. Về công thức tính số đo 3 vòng cho nữ, bạn cần áp dụng theo cách như sau:

1. Cách tính số đo vòng 1.

Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú.

Vòng ngực tiêu chuẩn là bằng 1/2 chiều cao toàn thân. Nếu vòng ngực của bạn càng gần với tiêu chuẩn này thì càng đẹp.

Để đánh giá vẻ đẹp toàn bộ của bầu ngực phụ nữ, bạn cần đo thêm vòng ngực số 3 (là vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú). Nếu vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm thì bầu ngực của bạn được coi là đẹp, chuẩn.

2. Cách tính số đo vòng 2.

Vòng 2 = 1/2 chiều cao – 22 (cm)

Vòng 2 được đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu.

Vòng eo đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực tầm 20cm và nhỏ hơn vòng hông khoảng 24cm.

Tỉ lệ vòng 2/vòng 3 đạt 0.618 thì được coi là tỉ lệ vàng. Và đây chính là tỉ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

3. Cách tính số đo vòng 3.

Vòng 3 = vòng 2/0.618 (cm)

Vòng 3 được đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn sẽ lớn hơn vòng ngực 4cm và lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Tiêu chí của vòng 3 đẹp là phát triển đầy đặn, nở nang nhưng mềm mại, không thô cứng và không chảy xệ, cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Tham khảo thêm: Các bài tập mông cho nữ

4. Cách tính số đo vòng đùi.

Vòng đùi < 1/3 chiều cao.

Vòng đùi được đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam là khoảng 45-50cm và thường bằng 1/3 chiều cao từ trừ đi 5-10cm. Cặp đùi đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, đùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da. Đùi đẹp là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp.

Đùi đẹp là yếu tố giúp sở hữu đôi chân đẹp

Đùi đẹp là yếu tố giúp sở hữu đôi chân đẹp

Độ dài thân người của nữ giới bao nhiêu là chuẩn?

Ngoài những yếu tố về tỷ lệ chiều cao cân nặng chuẩn của nữ, số đo 3 vòng tỷ lệ với chiều cao thì độ dài thân người của nữ cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá vóc dáng của mình có đẹp hay không. Theo đó, một thân hình đẹp sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ thân người với chân. Các tiêu chí đánh giá độ dài thân người của nữ
đạt chuẩn gồm có:

– Tỉ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100 : chiều cao đứng.

– Đối với phụ nữ Việt Nam tỉ lệ này đạt trung bình là 50.

– Chiều dài tay cần cân xứng với lưng và chân, nhằm tạo ra sự cân xứng toàn bộ cơ thể.

– Chiều dài chân chuẩn của phụ nữ Việt Nam là 90cm.

– Vòng bắp chân thường nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm.

– Vòng cánh tay: khoảng 1/2 vòng đùi.

– Vòng cổ: thường bằng vòng bắp chân hoặc 1/2 eo bụng.

Lời kết:

Như vậy, thông qua bài viết trên đây các bạn đã biết chiều cao và cân nặng hiện tại của mình đã đạt chuẩn chưa rồi phải không? Hy vọng những thông tin này của Kiến Thức Máy Tập sẽ tiếp thêm cho bạn động lực chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể thao để có vóc dáng cân đối. Bài viết này sẽ dừng tại đây ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

CÁC TIN LIÊN QUAN