DANH MỤC

Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ thanh lý để sử dụng lâu bền !

Lượt xem: 2565 - Ngày:

Kiến Thức Máy Tập xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ thanh lý để sử dụng được lâu bền và giúp tiết kiệm chi phí bỏ ra. Cùng tìm hiểu những bí quyết hay này và áp dụng vào thực tế cho mình nếu như bạn đang có nhu cầu mua bàn bóng bàn thanh lý giá rẻ nhé !

Bàn bóng bàn là dụng cụ vô cùng quan trọng và cần phải có khi chúng ta tham gia tập luyện phong trào lẫn thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp. Sở hữu cho mình một chiếc bàn bóng bàn chất lượng, cho độ nảy chuẩn và đều sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao được trình độ chơi của mình. Thực tế, 1 chiếc bàn mới, cho độ nảy chuẩn và chân bàn chắc chắn sẽ là điều mà người chơi mong muốn khi có nhu cầu mua bàn bóng bàn. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế nên không phải ai cũng có thể mua bàn mới và giải pháp tối ưu nhất lúc này là mua bàn bóng bàn cũ thanh lý. Vậy bạn đã biết, chọn mua bàn bóng bàn cũ thanh lý như thế nào chất lượng, để có thể sử dụng được lâu dài và giúp tiết kiệm chi phí chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo kinh nghiệm hay về việc mua bàn bóng bàn thanh lý được Kiến Thức Máy Tập tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé !

1. Kiểm tra mặt bàn bóng bàn cũ.

Theo kinh nghiệm của những người chơi bóng bàn lâu năm, khi mua bàn bóng bàn cũ, bạn cần kiểm tra độ mới của nó và phải đạt tối thiểu từ 70% trở lên thì mới nên chọn mua. Điều quan trọng nhất khi mua bàn bóng bàn thanh lý đó là bạn cần phải kiểm tra kỹ càng chất lượng mặt bàn của chiếc bàn mà mình đang định mua. Phần mặt của bàn bóng bàn cũ yêu cầu phải bằng phẳng, không bị phồng rộp hay cong vênh do bất kỳ lý do nào. Trước khi quyết định mua bàn bóng bàn cũ, bạn cần kiểm tra cả phần trên mặt bàn và phần dưới mặt bàn để xem có vùng nào trên mặt bàn bị rộp lên hay bị lõm xuống không. Nếu phần mặt bàn bóng bàn không được phẳng thì chiếc bàn cũ đó không còn chất lượng, không đảm bảo độ nảy và không phù hợp để mua lại. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem mặt bàn có bị xước hay không, bởi vì nếu mặt bàn bị trầy xước thì sẽ ảnh hưởng đến đường đi của bóng, không đem lại hiệu quả tập bóng bàn tốt nhất.

Bàn bóng bàn cũ

Bàn bóng bàn cũ

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra màu sắc của mặt bàn bóng bàn thanh lý mà mình đang có ý định mua. Nếu màu sơn của mặt bàn bị phai so với màu ban đầu từ 25-40% thì cũng phai nhiều. Bạn phải kiểm tra kỹ các vạch sơn kẻ viền còn rõ ràng hay không, có bị mờ nhạt quá nhiều hay không. Nếu bạn mua chiếc bàn bóng bàn bị phai màu sơn nhiều quá, các viền kẻ đều bị mất hẳn thì sẽ làm mất thêm một khoản tiền công để kẻ vẽ lại.

2. Kiểm tra chân bàn bóng bàn.

Nếu bạn đã duyệt được phần mặt bàn bóng bàn còn sử dụng được thì ta tiếp tục kiểm tra phần chân cua chiếc bàn bóng bàn cũ thanh lý. Chất liệu làm chân bàn thường là sắt hộp, vì thế chúng rất dễ bị rỉ sét hoặc bị bong mối hàn. Khi chọn mua bàn bóng bàn cũ, bạn cần chú ý kiểm tra kỹ các chi tiết trên chân bàn. Nếu các chân bàn có những điểm rỉ sét nhỏ thì chúng ta có thể khắc phục được, nên chân bàn vẫn được đánh giá là đạt độ mới, vẫn còn giá trị sử dụng.

Đối với những chân bàn bóng bàn bị mục hoặc bị cụt hẳn một phần chân thì bạn không nên mua, nếu không muốn mất thêm tiền sửa chữa lại. Ngoài việc kiểm tra chân bóng bàn có bị rỉ sét hay không, bạn còn phải kiểm tra hệ thống bắt vít giữa chân bàn và mặt bàn xem có kiên cố hay không. Để kiểm tra chân bàn có chắc chắn không, bạn dùng tay lay nhẹ chiếc bàn, nếu mặt bàn bị chao đảo từ bên này sang bên nọ và 2 mặt bàn bị lệch nhau thì bạn không nên mua chiếc bàn đó.

Bàn bóng bàn thanh lý

Bàn bóng bàn thanh lý

Để đảm bảo chiếc bàn bóng bàn cũ đó còn sử dụng được tốt thì bạn phải kiểm tra thật kỹ, chắc chắn rằng chiếc bàn đó không bị rung lắc dù bạn chạm vào nó một cách nhẹ nhàng nhất. Hơn nữa, bạn cũng cần kiểm tra xem chiếc bàn có còn gấp gọn lại được không và khi gấp thì có dễ dàng, có chắc chắn hay không? Nếu không đảm bảo thì bạn cũng không nên mua. Phần cuối cùng của chân bàn bóng bàn mà bạn cần kiểm tra đó chính là phần bánh xe. Nhiều chiếc bàn cũ đã bị hỏng phần bánh xe hoặc bị mất bánh xe ở dưới chân bóng bàn, điều này ảnh hưởng đến việc phanh hãm bàn bóng bàn trong khi tập luyện. Bởi vậy bạn cần cân nhắc có nên mua bàn bóng bàn cũ đã bị mất bánh xe con lăn hay không.

3. So sánh giá bán của bàn bóng bàn cũ.

Sau khi tìm hiểu thật kỹ chiếc bàn bóng bàn thanh lý dựa theo 2 tiêu chí trên, bạn phải có cái nhìn tổng quan về chiếc bàn bóng bàn đó so với giá bán của sản phẩm, đối chiếu giá sản phẩm khi còn mới để xem mức giá đó có phù hợp hay không và quyết định có nên mua nó hay không. Mức giá bán của bàn bóng bàn cũ phải tương xứng với giá trị sử dụng của nó. Theo các chuyên gia, một chiếc bàn bóng bàn cũ giá tầm 2 triệu là có thể sử dụng ngon rồi. Tuy nhiên, khi mua bàn bóng bàn cũ, các bạn cần tìm hiểu sản phẩm kỹ, rồi so sánh, đối chiếu giá bán bàn cũ với giá bán bàn mới cùng loại để có thể mua được chiếc bàn cũ hợp lý, tiết kiệm chi phí mà vẫn còn giá trị sử dụng.

Lời kết.

Như vậy, bài viết trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã chia sẻ cho bạn đọc cách chọn mua bàn bóng bàn cũ thanh lý để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sử dụng được lâu dài. Bài viết này thực sự rất thích hợp với các bạn yêu thích tập luyện bóng bàn hàng ngày nhưng không có kinh tế để mua một chiếc bàn bóng bàn mới. Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ thiết thực trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm mua bàn bóng bàn cũ tốt nhất. Kiến Thức Máy Tập xin dừng bài viết này lại tại đây, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo !

CÁC TIN LIÊN QUAN