DANH MỤC

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả chia sẻ bởi HLV

Lượt xem: 738 - Ngày:

Bạn đang có ý định tham gia chạy bộ với mục tiêu mỡ bụng nhanh nhất và sở hữu vòng eo thon gọn nhưng lại không biết thực hiện thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đã được chúng tôi tham khảo từ HLV thể dục !

Chạy bộ là phương pháp tập thể dục vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện và nó mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích. Theo các chuyên gia thể dục, chạy bộ đúng cách không chỉ giúp nâng cao sức khỏe hay giúp giảm cân mà nó còn giúp giảm mỡ bụng rất tốt. Vậy bạn đã biết, tham gia tập chạy bộ như thế nào đúng cách, chuẩn phương pháp để giúp mình giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất hay chưa? Trong chủ đề hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đã được tổng hợp lại từ các HLV. Nếu đang có nhu cầu giảm mỡ bụng với bài tập chạy bộ, bạn có thể tham khảo những bí quyết hay này và áp dụng vào thực tế cho mình nhé !

Chạy bộ giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng hiệu quả hay không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi bắt đầu tham gia tập luyện bộ môn này, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia thể dục, chạy bộ là bài tập thể dục cơ bản với những động tác đơn giản nhưng có thể đốt cháy được lượng calo đáng kể. Khi chạy bộ, toàn bộ cơ thể của bạn được vận động, vì thế mỡ thừa ở các bộ phận trên cơ thể đều được đốt cháy, trong đó có mỡ bụng.

Tập chạy bộ giảm mỡ bụng

Tập chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ không chỉ giúp giảm cân toàn thân, giảm mỡ bụng hiệu quả mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe của người tập luyện. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu bạn chạy bộ thường xuyên sẽ giúp tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hỗ trợ xương chắc khỏe, giúp giảm căng thẳng, stress hiệu quả… Ngoài ra, chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng cường tư duy. Bởi vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên duy trì thói quen chạy bộ đều đặn để giảm mỡ bụng hiệu quả và có một sức khỏe thật tốt.

Các phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng.

Như các chuyên gia và HLV thể dục đặt vấn đề trước đó, để chạy bộ giảm mỡ bụng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần có những phương pháp chạy bộ tốt, an toàn và chất lượng. Những phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng này cụ thể gồm:

1. Lập kế hoạch chạy bộ.

Để chạy bộ giảm mỡ bụng tốt nhất, trước tiên bạn phải lên lịch chạy bộ và có gắng hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Tốc độ chạy bộ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, nhưng bạn cần phải nghiêm túc chạy bộ theo kế hoạch đã đặt ra. Nếu bạn luôn bám sát theo kế hoạch của bản thân thì hiệu quả chạy bộ sẽ được nâng lên rất tốt.

Người muốn giảm mỡ bụng nhanh chóng nên lập ra bản kế hoạch chạy bộ hàng tuần cho bản thân. Bạn có thể viết ra kế hoạch 1 tuần nên chạy bộ bao nhiêu buổi, mỗi buổi nên chạy bao nhiêu thời gian với quãng đường bao nhiêu. Nếu bản kế hoạch chạy bộ càng chi tiết theo từng ngày với số liệu cụ thể thì bạn càng dễ thực hiện và nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ, ngày thứ nhất sẽ chạy 3km, ngày thứ 2 chạy 5km, ngày thứ 3 nghỉ ngơi, ngày thứ 4 chạy 30 phút,…

2. Tuân thủ kế hoạch chạy bộ.

Sau khi lập ra kế hoạch, bạn phải tuân thủ theo kế hoạch đó. Trong quá trình chạy bộ giảm mỡ bụng, bạn phải luôn cố gắng chạy nhanh nhất có thể, tuyệt đối không được chạy quá chậm. Hãy luôn kiểm soát tốc độ chạy bộ của mình để cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Bạn hãy nhớ tâm lý của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chạy bộ của bạn. Chính vì thế, các HLV thể dục khuyên bạn nên chia nhỏ các quãng đường chạy, nhằm hạn chế sự nhàm chán và tăng động lực chạy bộ tốt hơn.

3. Lựa chọn cường độ chạy bộ.

Trên thực tế, cường độ chạy bộ của mỗi người sẽ khác nhau bởi nó phụ thuộc vào thể trạng, khả năng tập luyện thể dục của mỗi người. Nhưng để đạt mục tiêu đốt cháy chất béo, cụ thể là giảm mỡ bụng, bạn cần cố gắng chạy bộ với tốc độ nhanh hết sức có thể. Các nhà nghiên cứu cho biết, chạy bộ cường độ thấp với thời gian dài không đốt cháy được nhiều calo hơn chạy bộ cường độ cao với thời gian ngắn, do đó sẽ giúp bạn chạy bộ giảm mỡ bụng dưới nhiều hơn.

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng

4. Giữ tốc độ ổn định.

Theo các HLV thể dục, để xác định tốc độ ổn định, bạn nên chạy thử 1,5km hết sức, đây là sẽ là tốc độ chạy đua của bạn. Bạn nên luyện tập ở tốc độ chậm hơn tốc độ chạy đua từ 2-3 phút. Nếu bạn muốn chạy nhanh hơn thì bạn cần tập luyện nhanh hơn. Khi chạy bộ giảm mỡ bụng, bạn nên duy trì ở tốc độ ổn định mà vẫn có thể trò chuyện thoải mái.

5. Tăng thời gian chạy bộ.

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả mà các HLV thể dục khuyên bạn nên áp dụng là tăng thời gian chạy bộ lên. Sau mỗi tuần, bạn nên chạy thêm một quãng đường ở cường độ cao để đốt cháy được lượng chất béo dư thừa trong cơ thể nhiều hơn. Cùng với đó, bạn cũng dần dần chạy nhanh hơn để đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Chạy bộ lên đồi.

Chạy bộ lên đồi là phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Áp dụng theo phương pháp này, vùng mỡ bụng của bạn sẽ đốt cháy được lượng calo mỡ thừa gấp đôi so với chạy bộ bình thường, đồng thời giúp tăng độ bền cho cơ thể hiệu quả. Mỗi tuần, bạn nên chạy bộ lên đồi ít nhất 1 lần để có kết quả giảm mỡ bụng tốt nhất. Trong trường hợp chạy bộ bằng máy chạy bộ tại nhà, bạn có thể chạy bộ với độ nghiêng 5% so với lúc đầu.

7. Chạy leo cầu thang.

Phương pháp chạy bộ lên cầu thang cũng giống như chạy bộ lên đồi, nó giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh nhất. Áp dụng theo phương pháp này, bạn sẽ chạy lên cầu thang với tốc độ thật nhanh rồi chạy xuống với tốc độ chậm để phục hồi cơ thể. Khi chạy bộ trên cầu thang, bạn cần cẩn thận để tránh bị ngã và chấn thương.

Chạy leo cầu thang giảm mỡ bụng

Chạy leo cầu thang giảm mỡ bụng

8. Chạy vượt chướng ngại vật.

Đây là phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng mang tính thử thách cao nhưng mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Thực hiện phương pháp chạy bộ này, bạn sẽ giữ được nhịp tim ở mức cao, giúp năng lượng được đốt cháy nhiều hơn bình thường. Các hoạt động khi chạy chướng ngại vật bạn có thể áp dụng là nhảy qua lốp xe, chui qua đường hầm, vượt hố bùn, chạy so le qua thùng ra, các thân cây, đá to…

9. Chạy khi bụng rỗng.

Chạy bộ vào buổi sáng khi bụng rỗng là cách giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Lúc này, năng lượng calo có sẵn trong cơ thể không có nhiều, khi chạy bộ, cơ thể phải đốt cháy mỡ thừa để có lượng calo tiêu hao cần thiết, điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc đốt cháy mỡ bụng của bạn. Tuy nhiên, các HLV thể dục cũng lưu ý, nếu bạn mới chạy bộ giảm cân thì nên ăn một chút đồ ăn nhẹ để tránh tình trạng hoa mắt, chóng mặt.

10. Tập luyện các bài tập kéo giãn cơ thể.

Cùng với chạy bộ, HLV thể dục khuyên bạn nên tập thêm một số bài tập kéo giãn cơ thể để gia tăng khả năng đốt cháy chất béo. Khi tập luyện 2-3 lần bài tập kéo giãn cơ mỗi tuần, cơ thể của bạn không những tăng sức khỏe mà còn giúp tăng khả năng đốt cháy mỡ bụng đến 50%. Bạn nên tập luyện các bài tập kéo giãn cơ như Squat, hít xà, chống đẩy, Plank,… để đạt kết quả tốt.

Lời kết.

Như vậy, toàn bộ thông tin được chia sẻ trên đây là các phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả đã được Kiến Thức Máy Tập tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các HLV thể dục. Nếu bạn áp dụng các phương pháp này trong quá trình chạy bộ của mình thì có thể giảm mỡ bụng thành công nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi !

CÁC TIN LIÊN QUAN