DANH MỤC

Yoga Stretch là gì? Những kỹ thuật co giãn trong Yoga Stretch?

Lượt xem: 4294 - Ngày:

Bạn đang tìm hiểu về bộ môn Yoga, nhưng chưa biết Yoga Stretch là gì và nó có những điểm gì đặc biệt khi so sánh với thể loại Yoga khác? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về Yoga Stretch bạn nhé !

Khi tìm hiểu về Yoga, chúng ta sẽ nghe nói đến các loại hình và trường phái Yoga khác nhau như Hatha Yoga, Ashtanga Yoga, Power Yoga, Vinyasa Yoga hay Sivananda Yoga… Vậy, đã bao giờ bạn nghe nói về Yoga Stretch hay chưa? Trong chủ đề bài viết ngày hôm nay, https://kienthucmaytap.com/ xin chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng và liên quan đến Yoga Stretch. Mọi người cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về hình thức Yoga này nhé.

Yoga Stretch là gì?

Yoga Stretch là các tư thế Yoga giãn cơ, bao gồm các động tác như kéo giãn cơ gân khoeo, đùi mông, bắp tay,… giúp làm duỗi dài và mở rộng toàn bộ cơ thể. Các tư thế Yoga Stretch phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và giới tính. Các bài tập Yoga Stretch là sự kết hợp giữa các động tác và hơi thở, kích thích mọi hoạt động của các bộ phận của cơ thể như cơ, khớp, dây chằng,… để giúp tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho các nhóm cơ khớp; giúp hệ tuần hoàn và tiêu hóa hoạt động tốt hơn; đồng thời, làm cân bằng giữa thể chất và tinh thần của người tập. Thường xuyên tập luyện các động tác Yoga Stretch, bạn sẽ cảm thấy người khỏe khoắn, sảng khoái, cơ bắp khỏe mạnh, linh hoạt hơn, hạn chế tối đa sự căng cứng ở các khớp.

Yoga Stretch

Yoga Stretch

Yoga Stretch bao gồm các tư thế giãn cơ từ đơn giản đến phức tạp. Các động tác giãn cơ đơn giản của Yoga Stretch rất dễ thực hiện, bạn có thể tập luyện trong khi đang xem vô tuyến, đang ngồi máy vi tính, hay đang nằm trên giường trước khi đi ngủ. Tư thế Yoga Stretch đơn giản nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Lợi ích lớn nhất của Yoga Stretch là tăng phạm vi chuyển động, giúp các khớp tay chân, các khớp xương có thể di chuyển xa hơn mà không bị đau hay khó chịu. Các bài tập Yoga Stretch còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi tập luyện rất hiệu quả, giảm đau nhức cơ bắp, tăng khả năng chịu đựng của các nhóm cơ và dây chằng. Tập luyện các động tác Yoga Stretch sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bài tập tăng cường sức mạnh và giảm thiểu được các chấn thương không mong muốn.

Các kỹ thuật co giãn trong Yoga Stretch.

Yoga Stretch là chuỗi các bài tập giãn cơ. Các bài tập này có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, tăng sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Để thực hiện các động tác giãn cơ trong Yoga Stretch, chúng ta có thể thực hiện nhiều kỹ thuật tập luyện giãn cơ khác nhau. Ở bài viết này, https://kienthucmaytap.com/ xin giới thiệu với bạn các kỹ thuật giãn cơ trong Yoga phổ biến hiện nay:

Giãn tĩnh là kỹ thuật giãn duỗi được thực hiện tại một vị trí cố định trong một khoảng thời gian từ 10-30 giây. Đây là bài tập giãn cơ phổ biến nhất và được đánh giá là an toàn, hiệu quả trong việc cải thiện độ dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể.

Giãn tĩnh

Giãn tĩnh

Giãn động là kỹ thuật đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng hơn so với giãn tĩnh, do nó bao gồm nhiều phần cơ vận động cùng lúc. Kỹ thuật giãn động giúp cải thiện độ dẻo dai, linh hoạt cho các cơ bắp tốt hơn giãn tĩnh. Kỹ thuật này thường được các vận động viên, huấn luyện viên và các nhà vật lý trị liệu áp dụng.

Giãn động

Giãn động

Giãn thụ động là kỹ thuật giãn cơ dựa vào một số hỗ trợ bên ngoài như trọng lượng cơ thể, dây đeo, đòn bẩy, lực hấp dẫn, thiết bị giãn duỗi hoặc nhờ thêm người khác. Khi thực hiện động tác giãn cơ thụ động, bạn sẽ không tốn sức lực mà vẫn đem lại hiệu quả tập luyện tốt. Trong quá trình giãn cơ thụ động, bạn cần chú ý thư giãn phần cơ của mình thoải mái nhất.

Giãn thụ động

Giãn thụ động

Giãn cơ chủ động là kỹ thuật giãn duỗi cơ dựa vào việc thư giãn và kéo dài phần cơ. Đây là kỹ thuật giãn cơ tương đối khó, bởi nó đòi hỏi một lực cơ nhất định cần thiết để tạo ra sự giãn cơ. Theo các chuyên gia Yoga thì kỹ thuật giãn cơ này khá an toàn, hạn chế xảy ra thương tích hờ khả năng kiểm soát lực căng với sức mạnh của bạn mà không cần sử dụng bất cứ lực tác động bên ngoài nào.

Giãn cơ chủ động

Giãn cơ chủ động

Kết.

Như vậy, với bài viết trên đây của https://kienthucmaytap.com/ thì các bạn đã hiểu Yoga Stretch là gì và các kỹ thuật co giãn cơ trong Yoga rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp các bạn tập luyện Yoga đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và dẻo dai nhất. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !

CÁC TIN LIÊN QUAN